Chương trình GrapeSEED

Chương trình GrapeSEED

GrapeSEED là phương pháp giảng dạy giúp trẻ em thu nhận Tiếng Anh tự nhiên. Từ những nghiên cứu khoa học và kết quả thực tế đã được chứng minh, GrapeSEED đã và đang giúp trẻ em tại 19 quốc gia trên thế giới thành thạo Tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. True Colors tự hào là đối tác Tiêu biểu của GrapeSEED Việt Nam 6 năm liền với chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Với chương trình GrapeSEED, học sinh sẽ học từ mới và các diễn đạt ngôn ngữ thông qua các bài hát, trò chơi vận động, bài vè, thơ và các câu chuyện. Kiến thức mới và nội dung ôn tập được tính toán và kiểm soát kỹ lưỡng giúp học sinh đạt được mức độ thành thạo. Thêm vào đó, môi trường tiếng Anh mở rộng (REP) cũng giúp học sinh ghi nhớ và củng cố kiến thức học tốt hơn.

BÀI HÁT

Bài hát là một phương tiện hiệu quả để dạy từ vựng và diễn đạt ngôn ngữ mới bởi hầu hết các bạn nhỏ đều cảm thấy dễ dàng và vui vẻ. Các bài hát có sự kết hợp giữa các hình ảnh và biểu cảm tự nhiên giúp trẻ dễ dàng hiểu những kiến thức mới. Qua đó giúp giới thiệu cũng như củng cố từ vựng và các chức năng ngôn ngữ quan trọng một cách hiệu quả.

BÀI VÈ

Các bài vè hỏi-đáp cho phép trẻ học nói cái gì (sử dụng từ ngữ phù hợp) và nói như thế nào (sử dụng ngữ điệu chính xác). Bài vè cung cấp các ngữ cảnh tự nhiên và vui vẻ giúp trẻ học hầu hết các chức năng ngôn ngữ thông dụng.

HOẠT ĐỘNG

Mỗi hoạt động đều được thiết kế để giới thiệu, ôn tập, củng cố từ vựng và chức năng ngôn ngữ quan trọng. Thêm vào đó, các hoạt động này giúp cho học sinh được thoải mải sau khi phải ngồi trong lớp một khoảng thời gian.

TRUYỆN & TỪ ĐIỂN TRUYỆN

Đọc truyện giúp tăng cường và khuyến khích học sinh tham gia thảo luận. Điều này giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp và mức độ tự tin của học sinh. Truyện cũng tạo cơ hội ôn tập và mở rộng vốn từ cũng như các chức năng ngôn ngữ. Mỗi bài học sẽ có kèm theo một từ điển truyện nhằm mục đích củng cố từ vựng và các chức năng ngôn ngữ được giới thiệu trong bài.

THẺ DẠY PHÁT ÂM

Các thẻ dạy âm tiết giúp học sinh học các âm của ngôn ngữ tiếng Anh giao tiếp và cách chúng được kết hợp với nhau để tạo nên từ. Đây là một nền tảng quan trọng học sinh cần biết trước khi học đọc. Học sinh sẽ học cách viết, tên gọi và cách phát âm của từng chữ cái trong bảng chữ cái.

THẺ TỪ GHÉP BỞI CÁC ÂM

Việc sắp xếp tạo thành các từ vựng từ các chữ cái riêng biệt giúp học sinh học cách nhìn vào  từng thành tố của từ và xây dựng kỹ năng giải mã. Thẻ từ ghép bởi các âm giúp học sinh luyện tập sắp xếp các từ cơ bản đơn âm tiết.

THẺ TỪ VỰNG BẰNG HÌNH ẢNH

Các thẻ từ vựng bằng hình ảnh rất quan trọng khi dạy từ mới và giúp học sinh học nghĩa của danh, động, tính từ và các cặp từ đối lập dễ dàng hơn. Các thẻ hình ảnh cũng có thể được sử dụng để đánh giá tiến độ của học sinh trong việc phát âm và khả năng lên-xuống giọng một cách tự nhiên.

BÀI THƠ & CUỐN SÁCH LỚN

Tài liệu đọc chung dạy các chữ cái và âm thanh mà chúng tạo ra. Các cuốn sách lớn thúc đẩy nhận thức về các quy tắc ghép vần, cách phát âm chuẩn và các biểu đạt ngôn ngữ tự nhiên đồng thời dạy những từ thường xuyên được sử dụng và các từ mới căn bản. Các bài thơ giới thiệu chữ cái mới và dạy học sinh cách nghe và nhận diện một âm cụ thể xuất hiện ở đầu, giữa hay cuối câu.

SÁCH VIẾT

Sách tập viết dạy học sinh viết những từ cơ bản mà có thể phân tích ngữ âm được. Bằng cách nói các từ trong lúc viết, học sinh cũng sẽ học cách nhớ từ nhanh hơn, giúp trẻ trau dồi kỹ năng đọc cũng như kỹ năng viết.

SÁCH ĐỌC

Bộ sách đọc gồm Sách đọc Căn bản, Sách đọc Trung cấp và tuyển tập các cuốn truyện chương hồi khám phá mang đến cơ hội cho học sinh luyện tập đánh vần, bổ sung thêm từ vựng mới, luyện phát âm cũng như kỹ năng để đọc và diễn tả trôi chảy.

MÔI TRƯỜNG TIẾNG ANH MỞ RỘNG (REP)

REP giúp học sinh tăng cường tiếp xúc với tiếng Anh ngoài giờ học tương tác, thông qua Ứng dụng GrapeSEED (trên điện thoại thông minh, máy tính bảng). Ứng dụng cũng có thể được sử dụng để học REP tại nhà. Đây là công cụ được thiết kế đặc biệt để trẻ có thể “học mà chơi, chơi mà học” một cách vui vẻ và đầy hào hứng.

Tìm hiểu chương trình GrapeSEED cho trẻ từ 4 tuổi 

Tìm hiểu chương trình LittleSEED cho trẻ 3-4 tuổi

Tìm hiểu về mô hình GrapeSEED online toàn diện

Tìm hiểu về mô hình GrapeSEED online cùng Giáo viên bản ngữ 100%

Thông tin tuyển sinh