Trẻ học Tiếng Anh qua giao lưu văn hoá – Chương trình MiniPassport

MiniPassport là gì?

Chương trình MiniPassport là chuỗi những buổi ngoại khoá Tiếng Anh dành cho các em học sinh để giao lưu và tìm hiểu về văn hoá một đất nước trên thế giới, qua sự dẫn dắt của những vị khách mời đặc biệt đến từ nước sở tại. Qua đó, các em nhỏ không chỉ được thực hành giao tiếp Tiếng Anh mà con tích luỹ thêm kiến thức về văn hoá, xã hội.

Khởi nguồn

Là một người trẻ đã từng tham gia các chương trình trao đổi văn hoá và du lịch tại 15 đất nước trên thế giới, Ms Maya hiểu rõ động lực của việc học ngôn ngữ thông qua tìm hiểu văn hoá các nước. Chính vì vậy, cô đã lên ý tưởng triển khai chương trình MiniPassport cho các bạn học sinh tại True Colors và các bạn nhỏ yêu Tiếng Anh nói chung, để tăng cơ hội thực hành kỹ năng Tiếng Anh của trẻ qua những hoạt động thiết thực. Từ đó, trẻ hiểu mục đích của việc học ngôn ngữ là để giao tiếp, chia sẻ thông tin và mở rộng hiểu biết, chứ không chỉ đơn thuần là một môn học. Đội ngũ thực hiện chương trình MiniPP còn mong muốn khơi dậy những ước mơ, hoài bão ở trẻ về việc trau dồi kỹ năng Tiếng Anh để bước ra thế giới với trải nhiệm của chính mình.

Tên chương trình – MiniPassport đã tạo được ấn tượng lớn với đông đảo phụ huynh. Khi hỏi ra mới biết, chính tấm hộ chiếu dày cộp những con dấu của Ms Maya đã là cảm hứng cho cái tên của chương trình – MiniPassport. Mỗi bé tham gia chương trình sẽ được cấp một quyển sổ “hộ chiếu mini” xinh xắn. Với quyển sổ này, các con sẽ được “đặt chân” đến từng quốc gia khi tham gia từng số của chuỗi sự kiện. Các thầy cô sẽ được dán cờ, đóng dấu kèm ngày tháng để ghi lại kỉ niệm lần đầu tập “đi ra nước ngoài” của mình. Hy vọng với nền tảng Tiếng Anh vững chắc từ chương trình GrapeSEED và cuốn “sổ hộ chiếu mini” này trong tay, các bạn nhỏ sẽ thực hiện được những kế hoạch lớn của mình một ngày không xa.

Môi trường cho trẻ luyện tập Tiếng Anh 

Mỗi số của MiniPassport các bạn nhỏ sẽ được ghé thăm một đất nước mới qua việc gặp gỡ và giao lưu với khách mời từ chính nước đó. Các vị khách mời sẽ chia sẻ bằng Tiếng Anh nên các bạn sẽ phải thật chú ý lắng nghe đấy nhé! Các con sẽ được khám phá văn hoá của đất nước này qua ngôn ngữ, ẩm thực, trang phục, kiến trúc, những ngày lễ lớn hay cả những khúc ca, điệu nhảy tưng bừng của mỗi nước. Các khách mời là những sinh viên tình nguyện quốc tế thực tập tại True Colors theo chương trình trao đổi sinh AIESEC – tổ chức sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới. Phần được nhiều bạn nhỏ hứng thú nhất là học cách chào hỏi bằng tiếng bản địa và chơi những trò chơi dân gian hay học viết những chữ cái đặc trưng của nước bạn. Có bạn còn hỏi cô: “Cô ơi vậy họ có viết số đếm giống mình không ạ?”. Bên cạnh đó, các anh chị sinh viên quốc tế cũng học được những điều thú vị từ các bạn nhỏ như sự lễ phép, tinh thân hiếu học và cử chí hoà đồng với những người trông khác mình. Đây chính là một trong những mục tiêu xa hơn của chương trình, giúp trẻ tôn trọng sự khác biệt văn hoá và thêm thấu hiểu. 

Hãy cùng theo chân các bạn nhỏ đến với những quốc gia đầu tiên trong chương trình MiniPassport nhé!

———————————————

True Colors – English zone for kids is an English playground for children aged 5-12. We proudly dedicate ourselves to helping our students take the first steps with English, sparking their lifelong love for English and boosting their learning autonomy.

MiniPassport is one of our special projects. It is a weekly get-together in which kids will gather round in an English speaking environment, and have the chance to connect with people from all over the world and learn about its diverse cultures. With #MiniPassport, True Colors hopes to bring young learners closer to different cultures around the world, and thereby realize the great importance of English as a tool in the discovery of the world.