Thử làm hướng dẫn viên du lịch- Ngoại khóa ngoài trời: Văn Miếu Quốc Tử Giám

Sáng nay 24/11, True Colors đã tổ chức cho các bé tham gia một trải nghiệm rất lý thú và bổ ích: “Thử làm hướng dẫn viên du lịch” tại Văn miếu Quốc Tử Giám. Để thực hiện tốt buổi trải nghiệm ngày hôm nay các bé đã phải chuẩn bị từ trước đó vài ngày, đó là tìm hiểu những thông tin về Văn Miếu, nào là thời gian hình thành, kiến trúc ra sao và ý nghĩa một số di tích chính trong văn miếu… Nhưng khó khăn nhất vẫn là giới thiệu những điều đó đến những vị khách rất là đặc biệt- những vị khách ngoại quốc. Và tất nhiên là để làm được điều đó các con phải sử dụng Tiếng Anh rồi. Giành bao nhiêu thời gian miệt mài học tập, hôm nay các con đã có cơ hội thể hiện mình.

Đúng 9:00 thầy, cô đón và đưa các bé nhà True Colors vào trong sân chính của Văn Miếu. Các con được dẫn đi tham quan một vòng để lấy tinh thần. Sau đó các bé được chia thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm được một thầy, cô quản lý và dẫn đi quanh khu vực được chọn để giao lưu với các vị khách du lịch nước ngoài.

Dường như sự chuẩn bị kĩ càng từ trước, cùng với sự giúp đỡ đôi chút của các thầy, cô nên các con rất tự tin khi giao tiếp với các vị khách du lịch. Đầu tiên chưa cần biết các vị khách muốn biết gì về Văn Miêu nhưng chúng mình cứ phải giới thiệu bản thân trước đã, việc này các con đã làm qua quen thuộc tại lớp rồi đúng không. Mỗi bé đều có một cái tên tiếng Anh hết sức đáng yêu, không biết những vị khách nước ngoài kia có hiều nhầm là tên người Việt mình cũng giống với tên của nước họ không nhỷ. Tiếp đến là những thông tin rất hữu ích về Văn Miếu mà các bé đã tìm hiểu đều được chia sẽ với những vị khách du lịch nước ngoài. Chắc hẳn các vị khách của chúng ta sẽ rất vui vẻ trước sự hiếu khách và đáng yêu của những “Hướng dẫn viên du lịch nhí”  ngày hôm nay.

Cứ như vậy thời gian của buổi ngoại khóa trôi qua thật nhanh. Bên ngoài phụ huynh đã chờ sẵn để đưa các bé trở về nhà. Chúng tôi, những người thực hiện chương trình, tin rằng đây sẽ là một buổi trải nhiệm rất bổ ích với các bé. Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh mà TC Team ghi lại được nào.