MiniPassport – Cộng hòa Czech

Điểm dừng chân thứ hai của chương trình MiniPassport là đất nước Séc (Czech) cổ kính, nguy nga. Cùng nằm trong khối Châu Âu nhưng khác biệt với đất nước Hà Lan nên thơ, nước Séc khoác lên mình một vẻ đẹp cổ điển bởi số lâu đài cổ lớn nhất thế giới và phong cách kiến trúc cổ điển từ thời Phục Hưng. Dẫn dắt chương trình lần này là Ms Kate (Katherine) đến từ Cộng hoà Séc.

Các bạn nhỏ như được lạc vào thế giới cổ tích vởi cung điện (Palace) tráng lệ, những lâu đài (castle) kiên cố và cả những cỗ xe ngựa lộng lẫy dành cho vua chúa. Các bạn nhỏ cho biết đã làm quen với concept chương trình từ số thứ nhất – Tìm hiểu về đất nước Hà Lan, nên lần này các bạn nhập cuộc rất nhanh và rất chủ động hỏi các thầy cô về những điều mới mẻ ở Séc.

Đến mới MiniPassport, các bạn được vận dụng kỹ năng Tiếng Anh đã rèn luyện từ lớp GrapeSEED hàng ngày để học về một đất nước mới, được đặt câu hỏi và khám phá những kỳ quan của thế giới.

Các bạn được nghe câu chuyện lịch sử của chú sư tử hai đuôi – biểu tượng cho sự thịnh vượng và mạnh mẽ của nước Séc. Được nhìn thấy chiếc đồng hồ thiên văn lâu đời thứ 3 trên thế giới toạ lạc tại quảng trường chung của thủ đô Prague (Praha). Và thú vị nhất là phần làm những chiếc vương miện đã quý của giới hoàng gia. Có bạn còn hỏi Ms Kate: “Is the King tired of wearing his crown all day?” (Đức vua đeo vương miện cả ngày có mỏi không cô?). Những câu hỏi dí dỏm cùng những âm thành wowww mỗi khi chuyển slide hình ảnh nước Séc, đã làm cho những vị khách mời rất hứng thú và thêm yêu những hoạt động học giao lưu văn hoá và học Tiếng Anh như thế này.

Và cuối cùng, không thể thiếu là điệu nhảy hoàng gia của những “King and Queen nhí” cùng thành phẩm vương niệm đá quý do chính tay mình làm. Những bậc phụ huynh tham gia cũng đã rất hào hứng vì thấy những nụ cười rạng rỡ của các con. Ông của Mimi chia sẻ: “Cháu nó thích lăm, tối là lấy sách ra đọc và hát rồi bảo ông bà là sau này cháu đi thế giới, chả biết sau này thế nào mà giờ thấy cháu vui ông bà cũng phấn khởi.”

Hãy cùng True Colors ươm mầm những ước mơ bước ra thế giới nhé!