MiniPassport – học Tiếng Anh qua tìm hiểu đất nước Hà Lan

Số đầu tiên của MiniPassport là về một đất nước Châu Âu xinh đep – The Netherlands (Hà Lan). Các thầy cô đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nội dung chương trình như trò chơi, vật liệu làm hoa tulip và những món quá xinh xắn. Ms Anna đến từ Hà Lan sẽ là host (người dẫn chính) của buổi ngoại khoá Tiếng Anh hôm nay.

Số “Hộ chiếu mini” của các bạn nhỏ đây rồi, xinh quá phải không nào?

Đầu tiên, các bạn nhỏ được Ms Anna giới về nước Hà Lan qua hình ảnh về ẩm thực, trang phục, địa điểm nổi tiếng và những fun facts (điều thú vị).

  • Các bạn có biết rằng người Hà Lan có chiều cao trung bình cao nhất thế giới không? Chúng mình sang Hà Lan chắc sẽ luôn phải ngước nhìn để có thể giao tiếp với họ đó nhỉ.
  • Các bạn đã bao giờ được tận mắt nhìn thấy chiếc cối xay gió – biểu tượng đặc trưng của Hà Lan và cả đôi ủng rất đặc biệt của dân bản địa nữa chứ.
  • Một điều thú vị khiến các bạn nhỏ rất hứng thú đó là đất nước Hà Lan có số xe đạp nhiều nhất trên thế giới! Wowwwww! Mọi người ở đây phần lớn đều di chuyển bằng xe đạp, phương tiện công cộng hoặc đi xuồng nữa đó vỉ ở Amsterdam có rất nhiều kênh rạch.
  • Loài hoa biểu tượng của Hà Lan là hoa Tulip. Hôm nay các bạn nhỏ cũng được chính tay làm ra những bông hoa tulip bằng giấy với sự hướng dẫn của Ms Anna. Các thầy cô rất tự hào là bạn nhỏ hoàn toàn có thể hiểu và làm theo cô Anna kể cả khi cô dùng 100% tiếng Anh. Đây thực sự là một hoạt động thực hành hết sức hiệu quả đối với việc luyện tập tiếng Anh cho trẻ phải không.
  • Chúng mình còn được học cách chào hỏi bằng tiếng Hà Lan nữa đó. Người Hà Lan nói xin chào rất giống với Tiếng Anh, “Hallo!”
  • Và cuối cùng là những điệu nhảy dân gian của đất nước cối xay gió, các bạn đều cầm những bông hoa tulip và nhảy múa cùng các thầy cô trên nền nhạc đặc trưng của Hà Lan.

Vậy là số MiniPassport đầu tiên đã khép lại, hy vọng các bạn nhỏ đã trang bị cho mình những thông tin bổ ích về đất nước Hà Lan xinh đẹp và hãy tiếp tục luyện tập Tiếng Anh với những lớp học GrapeSEED hàng ngày để tìm hiểu thêm thật nhiều miền đất mới trong những số sau nhé!